2007/Jun/13

ก่อนอื่น

ขอบคุณมากค่ะสำหรับ 20000 ฮิท!!
เย้เย้เย้เย้เย้เย้เย้


กะจะรอแคป 20000 แต่โดนเรียกกินข้าว


มาอีกทีกลายเป็นอันนี้แทน

ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนเข้ามาอุดหนุนและให้คำแนะนำกับ al fine มาตลอดค่ะ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งดองบล๊อกไปตั้งสองเดือน ข้าพเจ้าก็ไม่นึกเหมือนกันว่าจะได้ 20000 ฮิทเร็วขนาดนี้ ขอขอบคุณจากใจค่ะ
จากนี้ al fine ก็จะพยายามสรรหาเรื่องราวน่าสนใจมานำเสนอ.......ให้สม่ำเสมอที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ (ปัจจุบันเป็นสปีดที่เร็วที่สุดแล้วค่ะ คงจะอัพทุกวันอย่างเมื่อก่อนไม่ไหวแล้ว) หากมีข้อเสนอแนะ ติเตียน แจ้งคำผิด (อันนี้สำคัญมาก) อันใด ก็แจ้งผ่านคอมเมนท์ได้ทุกเมื่อค่ะ ถ้าไม่หลุดรอดสายตาไป รับรองว่าข้าพเจ้าจะตอบแน่นอนค่ะ

* เคยมีผู้แนะนำว่าให้ลองทำโหวตฆาตกรในดวงใจดู .....ถ้าทำเป็นโหวตเอนทรี่ที่ชอบจะดีกว่าหรือเปล่าคะ? แบบว่าลงได้คนละ 3 อันดับ ที่ 1 สามคะแนน ที่ 2 สองคะแนน ที่ 3 หนึ่งคะแนน แล้วเอามาบวกคะแนนรวมอีกที?

HarryHoudini (1874 - 1926)
ชื่อจริง Erich Weisz (เปลี่ยนเป็น Ehrich Weiss เมื่อเขาย้ายถิ่นฐานไปอยู่อเมริกา)

แม้เวลาจะผ่านมากว่า 80 ปีหลังการตายของฮูดินี่แล้ว แต่เมื่อถามชาวอเมริกาถึงนักมายากลที่เขารู้จัก ชื่อของแฮรี่ ฮูดินี่ก็มักจะขึ้นมาติดอันดับต้นๆเสมอ ซึ่งนั่นก็คงจะเพียงพอแก่การพิสูจน์แล้วว่าชายผู้นี้เป็นนักมายากลที่ยิ่งใหญ่และเปี่ยมความสามารถแค่ไหน
คุณ Kindaichi ขอบคุณมากค่ะสำหรับรีเควส

"เคล็ดลับของโชว์แมนชิพไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณจะแสดงเช่นไร หากอยู่ที่ว่าคุณจะทำอย่างไรให้ผู้ชมเชื่อว่าสิ่งที่คุณแสดงนั้นเป็นของจริง"
นั่นเป็นคำพูดของนักมายากลที่เก่งกาจที่สุดผู้หนึ่งเท่าที่โลกเคยมีมา

ปีเตอร์ ฮูดินี่ หรือชื่อจริง เอริค เวซ เป็นชาวยิวอเมริกาเชื้อสายฮังกาเรี่ยน เขาเกิดที่บูดาเปส ประเทศฮังการี เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 1874 (ขณะที่ฮูดินี่ยังมีชีวิตอยู่ เขาบอกว่าตัวเองเกิดที่รัฐวิสคอนซิล ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลังการจากเสียชีวิตของเขาแล้ว จึงได้มีการยืนยันจากใบสูติบัตรว่าเขาเกิดที่บูดาเปส) "แฮรี่ ฮูดินี่"ซึ่งเป็นชื่อบนเวทีนี้เอามาจากชื่อของแฮรี่ เคลลาร์ นักมายากลที่ฮูดินี่ชื่นชอบ และฌอง ยูจีน โรเบิร์ต ฮูดีน ผู้เป็นบิดาของมายากลยุคใหม่

ฮูดินี่ทำงานเป็นนักมายากลในละครสัตว์ตั้งแต่เขายังเป็นวัยรุ่นอยู่ เมื่ออายุได้ 17-8 ปีก็แต่งงานกับ Wilhelmina Beatrice Rahner หรือเบสซึ่งเป็นผู้ช่วย เธอกลายมาเป็นคู่ชีวิตและผู้เข้าใจที่ดีของฮูดินี่ทั้งในชีวิตส่วนตัวและชีวิตการเป็นนักมายากล
ปี 1894 เขาใช้ชื่อ"แฮรี่ ฮูดินี่"เปิดตัวสู่สังคมในฐานะนักมายากลมืออาชีพ และในปี 1899 ฮูดินี่ก็โดดเด่นออกมาในมายากล"หลบหนีจากการคุมขัง" เขากล่าวโฆษณาตัวเองกับหนังสือพิมพ์ว่า"ไม่มีลูกกลอนใดในโลกนี้ที่เขาไขไม่ออก" แน่นอนว่าบริษัทผลิตลูกกลอนและกุญแจทั่วอเมริกาพากันแสดงความไม่พอใจต่อคำกล่าวนี้มาก หากฮูดินี่ก็พิสูจน์คำพูดด้วยการแสดงมายากล เป็นต้นว่าการกระโดดลงไปในแม่น้ำโดยที่ใส่กุญแจข้อมือ การใส่เครื่องพันธนาการแล้วมัดตัวเองแขวนห้อยหัวกลางอากาศ การหลบหนีจากถังที่เต็มไปด้วยนมหรือการแสดงการหลบหนีจากห้องขังเดี่ยวในคุก และเขานี่เองที่เป็นต้นแบบของมายากลสลับที่ (สลับตัวนักมากลและผู้ช่วยในพริบตา) หลังจากการทัวร์ยุโรปในปี 1900 ชื่อของฮูดินี่ก็กลายมาเป็นที่รู้จักในฉายา The Handcuff King

การแสดงที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮูดินี่คือการหลบหนีจาก The Chinese Water Torture Cell ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องทรมานของจีน (คุกน้ำของฮูดินี่จะมีด้านหน้าเป็นกระจก และในกรณีที่ฮูดินี่หนีออกมาไม่ได้ ผู้ช่วยก็จะใช้ขวานทุบที่กระจกเพื่อช่วยเขาออกมา แต่ไม่เคยปรากฏว่าฮูดินี่ทำพลาดในการแสดงนี้)ก่อนจะเริ่มการแสดง ฮูดินี่จะให้ผู้ชมสามารถขึ้นมาตรวจดูคุกน้ำได้อย่างใกล้ชิดเพื่อให้หมดความสงสัย แล้วฮูดินี่ซึ่งถูกใส่กุญแจขาก็จะถูกหย่อนห้อยหัวลงไปในคุกน้ำที่มีฝาด้านบนถูกล็อคด้วยกุญแจอย่างแน่นหนา ม่านด้านหน้าจะถูกปิดลง และเมื่อเวลาผ่านไปท่ามกลางความตึงเครียดของผู้ชม ฮูดินี่ซึ่งตัวเปียกโชกก็จะปรากฏตัวออกมาเป็นอิสระ กล่าวกันว่าผู้ชมต่างพากันลุกขึ้นปรบมือด้วยความประทับใจในการแสดงของเขา


โปสเตอร์โฆษณาของฮูดินี่

ในช่วงปี 1920 การตายของมารดาสร้างความสะเทือนใจให้กับฮูดินี่เป็นอย่างมาก เขาจึงหันไปหาไสยศาสตร์ด้วยความอยากพบแม่ของเขาอีกครั้ง แต่การได้พบแต่นักเชิญวิญญาณจอมปลอมก็ทำให้ฮูดินี่โกรธจนถึงกับประกาศตนเป็นไซคิกฮันเตอร์ (บางที่ก็ว่าไซคิกโซลเจอร์) เพื่อเปิดโปงกลลวงต่างๆที่นักเชิญวิญญาณจอมปลอมเหล่านี้ทำไว้ (ฮูดินี่มีการติดต่อกับเซอร์อาเธอร์ โคแนน ดอยล์เกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์อยู่ระยะหนึ่ง ซึ่งเขาได้เขียนในจดหมายว่าดอยล์"เป็นคนโดนหลอกง่ายมาก" อ่านเรื่องของดอยล์บางส่วนได้
ที่นี่ค่ะ)
* ฮูดินี่รู้ว่านักเชิญวิญญาณหลอกเขา เพราะเมื่อวิญญาณเข้าทรง อีกฝ่ายจะเรียกชื่อ"ฮูดินี่"ซึ่งเป็นชื่อบนเวทีแทนที่จะเรียก"เอริค"ซึ่งเป็นชื่อจริงของเขา บางรายก็ตอบเขาว่า yes ทั้งๆที่แม่ของฮูดินี่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ กล่าวว่าฮูดินี่โกรธมากจนถึงกับลืมตัววิ่งออกมาจากห้องด้วยใบหน้าอันแดงก่ำ

เมื่อปลายศตวรรษที่ 19 นั้น พี่น้องตระกูลฟอกซ์ซึ่งเป็นผู้สร้างกระแสความนิยมในพิธีอัญเชิญวิญญาณได้ออกมายอมรับว่าพิธีเชิญวิญญาณของพวกเธอเป็นของปลอม ซึ่งคำประกาศนี้ได้สร้างภาพลบให้กับนักเชิญวิญญาณและนักไสยศาสตร์ทั่วโลกจนมีจำนวนลดลงไปมาก หากพอย่างเข้าต้นศตวรรษที่ 20นักเชิญวิญญาณซึ่งครั้งหนึ่งเกือบจะสูญพันธุ์ไปจากอเมริกากลับเพิ่มจำนวนขึ้นมาอีก ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นต่างมีผลมาจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งซึ่งมีผู้เสียญาติมิตรไปในสงครามเป็นจำนวนมากนั่นเอง และฮูดินี่ก็ไปพบนักเชิญวิญญาณเหล่านี้ ใช้ไหวพริบและความช่างสังเกตุของตนเปิดโปงกลลวงเหล่านั้น ซึ่งในช่วงนี้ ฮูดินี่ถูกโจมตีและกลั่นแกล้งโดยผู้นิยมไสยศาสตร์ไม่น้อยทีเดียว
ฮูดินี่กลายมาเป็นหนึ่งในคณะผู้วิจัยทริคของไสยศาสตร์ซึ่งลงคอลัมภ์ในนิตยสาร"ไซเอนทิกอเมริกา" มีการลงประกาศจะมอบเงินรางวัลให้กับผู้ที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าวิญญาณและไสยศาสตร์มีจริง (แต่ไม่ปรากฏว่ามีใครได้เงินรางวัลนี้ไป) ฮูดินี่เป็นแกนนำในการเปิดโปงทริคเหล่านี้หลายครั้ง ซึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดคือการปะทะกับมีน่า แครนดอนซึ่งรู้จักกันในชื่อ"มาร์เจอร์รี่"นั่นเอง
* ใจจริงแล้ว ฮูดินี่อยากจะเชื่อว่าไสยศาสตร์และวิญญาณมีจริง จึงได้ทุ่มตัวให้กับการเปิดโปงเหล่านี้มาก เขาต้องการจะพบนักเชิญวิญญาณตัวจริงที่จะสามารถทำให้เขาได้พูดคุยกับแม่อีกครั้ง แต่เขาก็ไม่มีโอกาสได้พบของจริงจนตลอดชีวิต

ปี 1926 ซึ่งฮูดินี่จัดทัวร์แสดงครบรอบ 35 ปีของชีวิตนักมายากลนั่นเอง เขาได้แสดงมายากลซึ่งให้ผู้อื่นชกเข้าที่ท้องน้อยเต็มแรงและตัวเขาจะไม่มีบาดแผลอันใดเลย ซึ่งในวันที่ 22 ตุลาคม หลังจากเสร็จการแสดง มีนักเรียนมหาวิทยาลัยแมคกิลมาพบฮูดินี่ที่หลังเวที และเมื่อฮูดินี่ลุกขึ้นต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม อีกฝ่ายก็ชกเข้าที่ท้องของเขาอย่างแรง (เจ้าตัวทำเพราะเชื่อว่าฮูดินี่เป็นอมตะจริงๆ) ฮูดินี่ที่ไม่ได้มีการเตรียมตัวรับมือ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เขาทรมานอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานานก่อนจะเสียชีวิตด้วยโรคไส้ติ่งอักเสบโดยฉับพลันในวันที่ 31 ตุลาคม ฟลอเรนซ์ ซิกเฟลด์ซึ่งเข้าร่วมในงานศพถึงกับกล่าวเมื่ออยู่ต่อหน้าหีบศพว่า"ผมกล้าพนัน ว่าเขาคงไม่อยู่ในโลงนี่แล้ว"

* ในหนังเรื่อง Houdini (1953)ของ Tony Curtis เป็นชีวประวัติของฮูดินี่ก็จริงค่ะ (สปอยล์)แต่ในตอนจบเป็นการเขียนขึ้นใหม่ให้ฮูดินี่เสียชีวิตระหว่างการแสดงหลบหนีจากคุกน้ำแทน(สปอยล์ถึงตรงนี้)

Comment

Comment:

Tweet


สนุกมากๆเคโระปาจิสนุกเลยแหละอาสุนจัก big smile confused smile sad smile
#23 by โดมปะการัง (183.89.44.56) At 2011-03-24 20:10,
โหย เรื่องมันยาวจริงๆเลยนะครับ ขี้เกียจอ่านจัง อ่านได้ย่อหน้าเดียว แต่ก็พอรู้เรื่องบ้างละครับquestion
#22 by พะเยาสตาร์ (118.172.128.170) At 2011-03-24 10:25,
น่ากลัวอ่ะ ยินดีด้วยค่ะกับ 2000 ฮิท
#21 by หลิว (58.137.98.210) At 2011-03-24 09:36,
ชอบอ่านเอนทรี่ของคุณมากๆเลยคะ
ติดตามมานานแล้ว
:D
#20 by vicvong (124.122.94.2) At 2010-01-24 15:39,
#19 by gfyh5 (125.24.6.151) At 2009-07-15 17:20,
>>คุณ ROGER
ในความหมายหนึ่งก็เป็นการเสียชีวิตด้วยมายากลเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่เพราะพลาด เพราะสำเร็จจนเกินไป
#18 by ohx3 At 2007-06-27 09:18,
ยินดีด้วยกับ 20000hit ครับ ผมเองก็เสียดายแย่ที่อยู่ๆเลขก็ข้ามตูมซะงั้น

ผมเองเมื่อก่อนก็ได้รู้มาลางๆว่าเขาเสียชีวิตเพราะมายากลพลาด ไม่คิดว่าเรื่องจริงๆจะเป็นแบบนี้
#17 by -----ROGER----- At 2007-06-26 10:24,
>>คุณ ultimaweapon
เรียกว่ามีชื่อเพราะการแสดงแล้วก็ตายเพราะการแสดงค่ะ....
ที่นักศึกษาคนนั้นชก คงเพราะเชื่อว่าฮูดินี่เป็นอมตะจริงเลยอยากพิสูจน์ด้วยตัวเองกระมังคะ?
#16 by ohx3 At 2007-06-18 09:28,
บทจะตายก็แปลกประหลาด นักศึกษามหาลัยที่ชกไป คิดอะไรเนี่ย
#15 by ultimaweapon (58.64.121.123) At 2007-06-17 20:53,
>>คุณ Demigod
อันนี้ข้าพเจ้าก็ไม่ทราบแน่เหมือนกันค่ะ เพราะหลังยุดของฮูดินี่มา กลไขกุญแจมันก็แพร่หลายมากทีเดียว
#14 by ohx3 At 2007-06-15 10:32,
เคยได้ยินว่า เดวิท คอปฯ ได้หนังสือทริกของฮูดินี่มา
แล้วมาดัดแปลงใช้เอง จนโด่งดัง ไม่รู้จริงแค่ใหน
#13 by Demigod At 2007-06-14 09:54,
>>คุณนายฉิม
ขอบคุณมากค่ะ
......ใจจริงอยากจะแคปตอน 20000 ให้ได้จริงๆนะคะเนี่ย.....>>คุณ K9
ขอบคุณค่ะ
โหวตนี่อาจจะรออีกเอนทรี่นึงแล้วค่อยเริ่มโหวตค่ะ ระยะเวลาประมาณ 1 อาทิตย์จะพอหรือเปล่าคะ?>>คุณ BEing
ขอบคุณมากค่ะที่แวะมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ
มายากลมันก็คือการแสดงค่ะ เหมือนกับมวยปล้ำหรือภาพยนตร์นี่แหละ จริงค่ะที่ถ้ามัวไปนั่งจับผิด ความสนุกมันคงจะลดลงไปเยอะ (ข้าพเจ้าดูพวกนี้ไม่เคยคิดมากค่ะ ถึงบางทีจะเห็นจะๆว่าใช้ทริคยังไงก็ทำเป็นไม่เห็นค่ะ)

The Prestige ที่บ้านมีดีวีดีอยู่ค่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลย (ชีวิตตอนนี้เกาะติดหน้าคอมฯ) ว่างเมื่อไหร่ก็อยากดูมากๆเลยค่ะ (เพราะชอบบรรยากาศ)>>คุณ imai283
ขอบคุณค่ะ
เห็นฮูดินี่เคยให้สัมภาษณ์ว่า กุญแจส่วนหนึ่งนี่ บางทีแค่กระชากแรงๆก็หลุดออกมาแล้วค่ะ ส่วนนอกนั้น.....คงเป็นความลับทางธุรกิจต่อไป

เรื่องการตายของฮูดินี่ ข้าพเจ้าก็เคยคิดว่างั้นแหละค่ะ (คิดว่าคนส่วนใหญ่ที่ดูหนังก็คงคิดอย่างนั้นแหละ)>>คุณ koyubi
ก็นับว่านานกว่าที่คิดค่ะ ไม่นึกเลยว่าว่ามายากลถอดกลอนนี่จะย้อนหลังไปนานขนาดนั้น แสดงว่ายังไม่มีใครที่คิดค้นมายากลที่แปลกใหม่มีอิมแพคกว่านั้นมาได้เลยรึเปล่า?>>คุณ ratatosk
ขอบคุณค่ะ
รอแคปมันก็สนุกดีค่ะถ้าไม่มีท่านแม่มาตามจี้ให้กินข้าวได้แล้ว เกรงใจก็เกรงใจ หิวก็หิว แล้วยังมีธุระต้องออกไปข้างนอกอีก วันหลังอยากจะรอแคปในเวลาที่สบายกว่านี้มั่ง

ที่ว่าเล่นกีฬาก็เป็นไปได้ค่ะ อีกอย่างก็คงเพราะฮูดินี่เองก็มีอายุพอตัวแล้วด้วย แต่รายละเอียดเป็นยังไงก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เพราะไม่มีการกล่าวถึงนักศึกษาคนนี้เลย .......ที่ตอนจบในหนังเปลี่ยนก็เพราะต้องการปกป้องนักศึกษที่ว่าด้วยรึเปล่าหนอ>>คุณแคนดี้
ขอบคุณมากค่------า>>คุณ reafre
อั้กกกกกกก....
ขะ ขอบคุณมากค่ะที่แจ้งคำผิด คราวนี้ว่าระวังแล้วเชียว......

อันนี้คงต้องยกพี่น้องตระกูลฟ็อกซ์มาเป็นตัวอย่างค่ะ มีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่บอกว่าเพราะได้พูดคุยกับคนที่ตายไปแล้ว เขาถึงมีกำลังใจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ พอพี่น้องฟอกซ์ประกาศว่าเป็นการหลอกลวง คนพวกนี้ก็ช็อคไปเลย
...บางทีความจริงก็ไม่ช่วยใครเลยก็มี>>คุณ Blade
ว่าแล้วก็นึกถึงคำพูดของฮูดินี่ที่ขึ้นเกริ่นไว้ข้างบนนี่แหละค่ะ การเป็นนักแสดงที่ดีนี่บางทีก็เป็นอันตรายถึงชีวิตเหมือนกัน.....
เมื่อก่อนเมืองไทยก็เคยมีข่าวว่า ดาราที่เล่นบทตัวร้ายไปจ่ายตลาดแล้วโดนแม่ค้าขว้างของไล่ .....แสดงว่าเล่นเก่งมากๆ>>คุณ aerith-chan
ข้าพเจ้าเห็นฮิทแล้วก็เกรงใจมากๆที่หายหน้าไปสองเดือนค่ะ.......

เอนทรี่ถัดไปจะลองเรื่องซึ้งๆดูบ้าง เรื่องฆาตกรรมรออีกนิดนะคะ>>คุณ Kindaichi
ยิ่งฟังยิ่งอยากดูหนังที่ว่าขึ้นมาทุกทีแล้วค่ะ
ฮูดินี่คงตายแบบตัวเองก็ไม่ทันรับมือด้วยแหละค่ะ ใครจะไปนึกว่าจะต้องมาโดนแฟนตัวเองฆ่าเอาดื้อๆแบบนี้ แต่ในอีกแง่หนึ่งแล้ว นั่นอาจจะเป็นวิธีตายที่สมกับการเป็นนักแสดงของเขาอย่างที่สุดก็เป็นได้ค่ะ........
#12 by ohx3 At 2007-06-14 09:27,
ยินดีที่ได้ 20000 ฮิตด้วยครับ แต่ก็ขอบคุณที่หามาลงให้อ่านจนได้ครับ พอดีว่าได้ดูเรื่อง The Prestige พอดีเพิ่งจะรู้ว่ากลหลีบหนีจากที่คุมขังเอามาจากฮูดินี่นี่เอง แต่น่าเสียดายที่เสียชีวิตเร็วไปหน่อยไม่งั้นคงจะมีทริกที่น่าทึ่งอีกเยอะเลย
#11 by Kindaichi (58.137.12.78) At 2007-06-14 07:31,
Hits เร็วมากๆเลยค่ะ
ยินดีด้วยนะคะ

ตอนอ่านเอนทรี่นี้ นึกว่าจะมีคดีฆาตกรรมซะอีก (หวังมากไป55)
#10 by aerith-chan At 2007-06-13 19:46,
...ตายเพราะความชื่นชมของแฟนๆนี่จะว่ายังไงดีล่ะ

ท้องน้อยนี่จุดตายซะด้วยสิ ชกทีเผลอแบบนั้นถ้าสาหัสก็ไม่แปลก

นักศึกษาคนนั้นจะช็อคขนาดไหนกันหนอ ที่เป็นสาเหตุให้คนที่ตัวเองชื่นชอบตายไปเนี่ย
#9 by blade At 2007-06-13 18:49,
ยินดีด้วยค่ากับ HIT :D ขอบคุณสำหรับเรื่องดีๆที่มีมาให้อ่านเรื่อยๆนะคะ ชอบๆ จะให้เลือกว่าชอบเอนทรีไหนสุดนี่เลือกยากจังแฮะคะ เดี่ยวต้องกลับไปอ่านใหม่หมดก่อน แล้วถึงจะเลือกได้เอิ้กๆ

ว่าแล้วก็ มีแก้คำผิดนิดค่ะ

>>ทำให้ฮูดินี่โกรธจนถึงกับประกาศตนเอ็นไซคิกฮันเตอร์ (บางที่ก็ว่าไซคิกโซลเจอร์)<<

มันน่าจะเป็น เป็น ใช่ไหมคะ

อ่านเรื่องนี้แล้วชอบมากเหมอืนกันค่ะเพราะว่าเคยได้ยินชื่อฮูดินี้มานานแล้วในฐานะนักมายากลชื่อก้องโลก แต่เงรุ้ว่าเขามีอีกด้านหนึ่งเป็นไซคิกฮันเตอร์ด้วย พอจะเข้าใจอารมณ์ที่อยากพบแม่ของเขาเหมือนกันนะคะ ถ้ามีคนมาหลอกลวงเราแบบนี้เราคงโกรธมากเหมือนกัน เฮ้อ

ปล.ตอนนี้กำลังชอบดูมายากลของ Street Magic คนนึง เอามาจากบล๊อกของเพื่อนน่ะค่ะ ว่างๆลองเข้าไปดูได้นะคะ สนุกดี จับไม่ได้สักทีว่าทำได้ยังๆง

http://insilence.multiply.com/video
#8 by reafre At 2007-06-13 16:06,
Congrats ~~~
#7 by Fahsai ♥ At 2007-06-13 15:51,
ยินดีกับฮิตด้วยครับ การนั่งรอแคปเป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก หึ หึ. ..

ว่าแต่ชกแล้วถึงกับบาดเจ็บสาหัสนี่ ...นักเรียนคนนั้นเล่นกีฬาอะไรด้วยรึเปล่า ?
#6 by กระรอกโฉด At 2007-06-13 14:34,
เคยได้ยินมา แต่ไม่นึกว่าจะเป็นตำนานที่นานมาแล้ว....
#5 by koyubi At 2007-06-13 14:01,
โอ้...ยินดีด้วยกับ 20000 hits ค่ะ

อืมม...เคยได้ยินเรื่องของฮูดินี่มาเยอะแล้ว แต่พึ่งได้ทราบประวัติอย่างละเอียด เราเองก้อเป็นคนที่ชอบดูมายากลคนนึงเหมือนกันค่ะ แล้วมายากลแบบหายตัวหรือว่าหลุดออกจากพันธนาการนี่ก้อเห็นอยู่บ่อยๆ แต่ว่าไม่เคยจับได้ซักทีว่าทำยังไง

ส่วนเรื่องการตายของฮูดินี่ ยอมรับว่าพออ่านมาถึงตอนที่บอกว่าโดนชกเข้าที่ท้องแล้วไปตายที่โรงพยาบาลนี่ เราแอบคิดเหมือนกันว่าลงผิดรึเปล่า เพราะว่าเคยรู้แต่เรื่องที่ตายตอนโชว์หลบหนีครั้งสุดท้ายอ่ะค่ะ เกือบหน้าแตกแล้วสิ
#4 by imai283 At 2007-06-13 13:24,
เราคงเป็นคนนึงที่ทำให้ Hits เพิ่มนะ

เรื่องมายากล เราเป็ฯอีกคนนึงที่ชอบ แต่ไม่เชื่อ เพราะมายากลคือภาพลวงตา คือความเร็ว คือ เทคนิค และอุปกรณ์วิทยาศาสตร์

เคยดู เดวิท คอบเปอร์ฟิวล์ (เขียนแบบเดา ๆ นะ สงสัยไม่ถูก) สนุกดี
เค้าว่ากันว่า การดูมายากล อย่าพยายามจับผิด เพราะยังไงก็หาไม่เจอ แถมจะดูไม่สนุกด้วย

ส่วนอีตาคนนี้ เราไม่รู้จักเลย แต่จะศึกษาไว้ล่ะกัน

เออที่เพิ่งดูไปก็เรื่อง The Prestige เพรสทีจ ศึกมายากลหยุดโลก

สนุกดี งงนิด ๆ ถ้ายังไม่ดูก็อย่าลืมหาดูนะ เรื่องนี้เหมือนรวมดาราเลยแหละ
#3 by #~BEing : Lips_Of_An_Angle~# At 2007-06-13 13:19,
ยินดีด้วยกับ 2000 hits ค่ะ

สนับสนุนเรื่อง entry ในดวงใจค่ะ เฮ! เปิดโหวตเมื่อไหร่ดีคะ?
#2 by K9 At 2007-06-13 13:10,
ดีใจด้วยกับตัวเลขสุดสวยนะครับ
#1 by นายฉิม At 2007-06-13 13:03,